Cơm chiên thập cẩm

Cơm chiên thập cẩm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cơm tấm 2 chén
  • Nấm rơm búp 50g
  • Nấm hương Sapa 5 tai
  • Đậu Hà Lan 50g
  • Củ cải muối sợi 50g
  • Cà rốt 50g
  • Đậu hủ trắng 1/2 miếng
  • Tàu hũ ky lá 1 lá
  • Chả lụa chay 50g
  • Cần tây 1 cọng
  • Bắp Mỹ luộc chín 1/2 chén
  • Hành boaro 1 cọng
  • Gia vị: dầu mè, ớt hiểm xanh đỏ, tiêu, dầu ăn, ngò rí, đường
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Nấm rơm cắt hạt lựu. Nấm hương ngâm nở, cắt hạt lựu.
  • Đậu Hà Lan luộc chín. Củ cải muối ngâm nước sau đó cắt ngắn 1cm. Cà rốt cắt hạt lựu, luộc chín.  Bắp Mỹ luộc chín, tách hạt.
  • Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng, sau đó cắt hạt lựu. Tàu hũ ky cắt sợi, chiên nở.
  • Chả lụa chay, cần tây cắt hạt lựu. Boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm 1/2 lượng boaro với 2M dầu ăn, xào các nguyên liệu rau củ như cà rốt, củ cải muối, đậu Hà Lan, nấm hương, nấm rơm, cần tây, đậu hủ chiên, nêm 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m hạt Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Hương & Hạt Sen, 1m đường, cho chả lụa chay vào đảo dều, múc ra.
  • Tiếp tục phi thơm lượng boaro còn lại với 2M dầu ăn, cho cơm vào rang, nêm 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Hương và Hạt Sen, xong trộn lại với phần rau củ, thêm lá boaro và 1m dầu mè. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc cơm chiên ra niêu đất (sứ), cho tàu hũ ky chiên, ngò rí lên trên, rắc ít tiêu, dọn kèm nước tương và ớt hiểm xanh đỏ.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Cơm để thật nguội hoặc để trong tủ lạnh sau 3-4h đem chiên sẽ ngon hơn.
  • Chiên riêng rau củ và cơm, giúp hạt cơm giữ độ săn và thơm.
  • Cắt các loại rau củ quả cùng kích thước giúp nguyên liệu thấm đều gia vị và đẹp mắt.
  • Món ăn đi kèm: Gỏi nấm rau mầm, Canh rong biển hạt sen.