Canh gà nấm mỡ

Canh gà nấm mỡ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt má đùi gà 2 miếng
  • Giò sống 60g
  • Tôm hấp đông lạnh to 50g
  • Nấm mỡ 200g
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Hành tây tím 1/2 củ
  • Cọng hành lá 1 cây
  • Rau nêm: Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: tiêu, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thịt gà rút xương, ướp thịt gà với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, tiêu. Để thấm 5 phút. Tiếp theo cho 1 lớp giò sống lên mặt trong má đùi gà, đặt 1 con tôm vào giữa. Xong cuộn tròn lại dùng cọng hành lá quấn tròn lại.
  • Nấm mỡ cắt lát 5mm. Cà rốt tỉa hoa, cắt dày 2mm. Hành tây tím cắt hình thoi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, nấu chín cuốn gà, vớt ra để nguội, cắt khoanh dày 2 cm. Tiếp tục cho cà rốt, nấm mỡ vào nước canh nấu chín, cho hành tây vào, nêm 1/2M nước mắm. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc canh ra tô. Cho gà cuộn vào, thêm hành ngò, rắc ít tiêu. Dùng nóng với cơm trắng và nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lạng mỏng đều miếng má đùi gà trước khi cuốn giúp định hình đẹp hơn.
  • Để cuốn gà nguội mới cắt, giúp giữ nước ngọt trong thịt gà.
  • Dùng giò sống để tạo độ kết dính, tạo độ dai và tạo hình cuốn gà đẹp hơn.
  • Món ăn đi kèm: Cải ngồng xào bao tử cá ba sa, Đậu hũ non xốt cay.