Chả tôm thịt mắc khén

Chả tôm thịt mắc khén

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú lột vỏ băm nhỏ 150g
  • Thịt đùi heo 250g
  • Su hào lột vỏ, cắt hạt lựu 50g
  • Tiêu xanh 1 nhánh
  • Gạo trắng 300g
  • Mướp hương 1 quả
  • Nước cốt thơm 1 chén
  • Mắc khén rang, xay nhuyễn 1/3m
  • Dưa leo 1 quả
  • Xà lách tím 10g
  • Cà chua bi 3 trái
  • Lá chanh, 3 lá
  • Ngò gai cắt chỉ 5 lá
  • Lá quế cắt nhỏ 10g
  • Đầu hành lá 7 cái
  • Đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột năng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mướp cạo vỏ, rửa sạch cắt khúc đem xay nhuyễn cùng với một ít nước sau đó lọc lại bỏ xác.
– Gạo vo sạch để ráo, sau đó cho nước mướp hương vào cùng với 1/2m muối, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, một ít tiêu, 1m dầu ăn và 2 lá chanh vò dập.
– Thịt đùi heo lọc phần da và mỡ, đem luộc chín, thái hạt lựu. Thịt nạc xay nhuyễn.
– Đầu hành lá chia 2 phần, 1 phần băm nhỏ, 1 phần cắt mỏng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho hỗn hợp thịt xay, tôm băm nhỏ, phần da và mỡ cắt hạt lựu, su hào, lá chanh, ngò gai cắt chỉ, tiêu xanh đập dập, nêm vào 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, ít tiêu, 1/2m nước mắm, 1/2m mắc khén, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® rồi trộn đều.
– Tạo hình vuông hỗn hợp tôm thịt dày khoảng 1cm rồi đem chiên áp chảo đều 2 mặt.
– Làm xốt: Cho 1m dầu ăn vào rồi phi thơm phần đầu hành cắt mỏng, cho nước thơm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 2M đường, ít tiêu, 1m nước mắm, nấu khoảng 3 phút rồi cho lá quế cắt nhỏ vào, thêm ít nước bột năng để tạo độ sánh. Tắt lửa, lọc hỗn hợp xốt.
– Trình bày món chả tôm thịt cùng với cơm mướp hương và xốt thơm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng kèm với cơm mướp hương và xốt dứa.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc chín da và mỡ rồi cho vào chả để tăng độ béo cho món ăn.
– Cho xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào chả để tạo độ mềm và giúp món ăn không bị khô.