Chả tôm chiên mặt nguyệt

Chả tôm chiên mặt nguyệt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh tráng gạo loại mỏng 1 gói
  • Tôm sú tươi (bóc vỏ) 150g
  • Tôm đông lạnh 50g
  • Trứng gà ta 1 quả
  • Giò sống 50g
  • Cà rốt cắt hạt lựu 1M
  • Đậu cô ve cắt nhỏ 2M
  • Ớt sừng 1 trái
  • Bột xù 1M
  • Hành tỏi phi, đầu hành lá, ngò rí cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: Tương cà
  • Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Trứng gà đập tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

– Bánh tráng cắt hình tròn, đường kính 8cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt tam giác nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm chả tôm: Quết tôm sú với đầu hành lá cho nhuyễn, sau đó cho giò sống, tôm hạt lựu, cà rốt và đậu cô ve vào, thêm 1M hành tỏi phi, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/4m đường, 1/4m tiêu, 1M bột xù, lòng trắng trứng và một ít ngò rí cắt nhỏ, trộn đều.

Tạo hình: Chia chả tôm thành viên tròn cỡ quả chanh nhỏ, ấn dẹp, đặt 1 miếng ớt sừng lên mặt chả. Sử dùng 2 miếng bánh tráng, thoa lòng đỏ trứng lên một mặt của mỗi bánh, ép mặt quết trứng lên 2 mặt của miếng chả và ép dẹp lại. Độ dày của miếng chả cỡ 6 ly.                 

Chiên chả tôm: Chiên chả với chảo sâu nhiều dầu, lửa vừa. Chả vừa chín vàng đều là vớt ra ngay, đặt lên giấy thấm dầu.             

Pha xốt: trộn 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương cà.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp chả tôm chiên mặt nguyệt ra dĩa và ăn kèm với xốt mayonnaise trộn tương cà.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lau khô tôm trước khi quết để tôm dai.             

– Cần gắn 2 miếng bánh tráng dính chặt vào miếng chả tôm để khi chiên không bị rớt khỏi nhân.    

Thêm rau củ hạt lựu vào chả để giúp bé ăn được nhiều rau hơn.