Chả đùm dê

Chả đùm dê

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt dê 300g
  • Giò sống 50g
  • Gan gà hoặc vịt 2 bộ
  • Mỡ chài 2 miếng 20cm
  • Đậu petit pois 50g
  • Hành tím băm 2M
  • Tỏi băm 1M
  • Bún tàu 1 lọn nhỏ
  • Lòng đỏ trứng muối 2 cái
  • Sữa tươi không đường 50ml
  • Hành lá 2 nhánh
  • Đậu phộng rang 2M
  • Bột năng 1m
  • Tiêu xanh 1M
  • Nấm mèo 2M
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai, ớt lát
  • ĂN KÈM: Bánh tráng nướng, nước tương, ớt sa tế
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, rượu Mai Quế Lộ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt dê xay nhỏ. Mỡ chài xát muối và rượu, rửa sạch.

– Gan gà làm sạch, ngâm sữa 30′ vớt để ráo. Hòa bột năng với sữa.

– Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ.

– Đun nóng dầu làm mỡ hành. Hòa 1m đường với nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi, cho gan gà vào xào săn, khử 1m rượu Mai Quế Lộ, để nguội. Xay nhuyễn cùng với sữa pha bột năng.

– Trộn thịt dê, gan, giò sống vào máy quết dẻo. Thêm bún tàu, đậu petit pois, nấm mèo, tiêu xanh, nêm 1/3m muối, 1m tiêu, 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo vào quết đều.

– Trải mỡ chài vào chén, cho lòng đỏ trứng muối và cho nhân vào, bọc kín viên nhân. Hấp chả chín. Sau đó úp ngược chả ra khay nướng.

– Mở lò nướng nóng 250°C. Phết nước đường lên mặt chả, nướng vàng nâu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt chả ra miếng vừa ăn. Phết mỡ hành và rải đậu phộng lên trên. Dùng chung với bánh tráng. Nước tương tương ớt hay ớt sa tế.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm gan trong sữa để gan không bị tanh.

– Thêm sữa và bột năng để giữ ẩm chả.                            

Phết nước đường khi nướng chả sẽ thơm và trông hấp dẫn hơn.