Canh tôm bồ ngót

Canh tôm bồ ngót

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đất: 150g
  • Rau bồ ngót: 100g
  • Bắp vàng: 1 trái
  • Nước dùng: 1 lít
  • Hành tím băm: 1m
  • Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ, đập nát, băm sơ, ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu và 1m hành tím băm.

– Bắp bào mỏng. Bồ ngót tước lấy lá, cắt nhỏ, vò sơ trước khi cho vào nấu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi hành tím với 1M dầu trong nồi, xào săn tôm. Thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi, cho bắp vào nấu khoảng 2 phút, cho rau bồ ngót vào, nêm 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M nước mắm, đợi sôi lại, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Bào bắp không sát cùi quá để không bị lẫn xơ. Bào dày 2 li, không mỏng quá để giữ độ giòn. Vò lá bồ ngót trước khi nấu để rau mềm và không có vị chát.