Canh sườn non táo đỏ

Canh sườn non táo đỏ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non : 300g
  • Táo đỏ (táo tàu) : 50g
  • Cà rốt : 1 củ
  • Bắp Mỹ : 1/3 trái
  • Muối, đường
  • Hành ngò
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp 1/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Bắp Mỹ cắt khúc. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành ngò cắt nhuyễn. Táo đỏ ngâm nở.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho sườn vào hầm với 1.2 lít nước, nước sôi cho táo đỏ, bắp và cà rốt vào nêm 1m đường, 1m muối, 1 m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® nấu đến khi các loại rau củ chín, tắt lửa, cho hành ngò vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho canh sườn ra tô, ăn kèm với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm táo đỏ trước để táo sạch và nước dùng không bị sẫm màu.

– Ướp sườn với gia vị trước khi nấu giúp sườn thấm vị và canh đậm đà hơn.