Canh râu mực nấu ngót

Canh râu mực nấu ngót

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đầu mực: 300g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Cà chua: 3 trái
  • Cần tàu: 30g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành lá Muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, để thấm.

– Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1m đường, 1/3m muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.

– Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm 2m muối, 2m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nấm kim châm giúp cho món canh thêm vị ngọt và thanh hơn.

Chọn mua đầu mực tươi, cứng, có độ trong, da nguyên vẹn và màu sắc sáng đẹp.