Canh rau dền khoai sọ

Canh rau dền khoai sọ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rau dền: 200g
  • Khoai sọ: 150g
  • Tôm bóc vỏ: 100g
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Muối, đường, hành tím băm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm đập dập, băm sơ, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m đường, 1m hành băm và 1 ít tiêu.
– Nhặt rau dền. Khoai sọ cắt miếng to vừa phải. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành băm với dầu trong nồi. Vớt 1 nửa hành đã phi ra, cho tôm vào xào săn, sau đó cho 1L nước vào nấu sôi, cho khoai vào nấu mềm, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m đường.

– Khi khoai chín, cho rau dền vào nồi, nêm thêm 1m nước mắm và tắt bếp, cho phần hành phi còn lại vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Ăn nóng với cơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đập dập tôm trước khi băm để canh có vị ngọt.

– Khoai sọ cắt miếng to vừa phải để khi ăn có độ dẻo và bùi của khoai.