Canh măng khô đuôi bò

Canh măng khô đuôi bò

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đuôi bò lột bỏ da : 600g
  • Măng khô : 100g
  • Hành tím củ : 100g
  • Hành lá : 3 nhánh
  • Rau răm : 15g
  • Gừng cắt sợi : 10g
  • Nước gừng : 3M
  • Muối, đường, tiêu, rượu trắng, dầu ăn
  • Hạt nêm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Đuôi bò chặt khúc 2cm, cho vào nồi nước sôi có nêm 1m muối, 3M nước gừng, 2M rượu trắng, trụng trong 5 phút vớt ra, rửa sạch và để ráo. Ướp đuôi bò với 1m muối, 1m đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều để 15 phút cho thấm đều gia vị.

–          Măng khô luộc mềm, xé sợi nhỏ. Hành lá, rau răm cắt nhỏ. Hành tím đập sơ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–          Đun nóng 2M canh dầu ăn cho hành tím, gừng cắt sợi vào phi thơm, cho đuôi bò và măng vào xào săn, nêm thêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều, cho 2 lít nước lọc vào nồi áp xuất, nấu đến khi đuôi bò chín mềm, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Múc canh ra tô cho hành lá, rau răm, rắc tiêu lên, dùng kèm cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Trụng đuôi bò qua nước sôi có pha ít muối, rượu và nước gừng, để loại bỏ bớt mùi gây của bò.Dùng đuôi bò không da để nước ngọt, trong, vị thanh và tốt cho sức khoẻ.