Canh ốc nấu tía tô

Canh ốc nấu tía tô

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ốc bươu: 200g
  • Rau cần nước: 150g
  • Hành lá: 2 cây
  • Cà chua: 2 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Rau tía tô
  • Muối, tiêu, nước mắm
  • Bột nghệ, tỏi băm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà chua cắt múi. Rau tía tô cắt nhuyễn. Cần nước làm sạch, cắt khúc ngắn. Hòa tan 1M bột nghệ với 1M nước lọc. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khoanh.

– Ốc làm sạch, ướp với 1m tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và nước bột nghệ, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi với 2m dầu ăn, xào sơ ốc, trút ra dĩa để riêng.

– Xào tiếp cà chua và cho thêm 1 lít nước, cho ốc vào, nêm 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, đợi sôi lại thì cho rau cần vào, nêm thêm 1M nước mắm và 1M Giấm gạo lên men LISA®, nếm vị vừa ăn, thêm tía tô, ớt và hành lá vào, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, trang trí với vài ngọn tía tô nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rửa ốc bằng cách ngâm trong nước vo gạo rồi rửa bằng nước có pha giấm, ốc sẽ trắng và không bị nhớt.

– Nên xào ốc với lửa lớn, xào vừa chín tái là được.

– Xào cà chua giúp nước canh có váng đỏ cam đẹp mắt.