Canh nấm khoai từ

Canh nấm khoai từ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai từ : 300g
  • Nấm rơm : 200g
  • Poa-rô phi vàng : 2M
  • Poa-rô băm
  • Rau om, ngò gai
  • Tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 1/4m tiêu, 1/2m đường và 1m poa-rô phi.

–       Khoai từ chẻ dọc, lột vỏ. Dùng dao đập dập củ khoai, sau đó bằm sơ lại. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm poa-rô, cho nấm rơm vào xào, cho 1 lít nước vào. Đợi nước sôi cho khoai từ vào nấu 10 phút cho khoai chín và nở hết, nêm thêm 1M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, tắt lửa, cho ngò gai, rau om vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho canh ra tô, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp nấm rơm trước với hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen giúp nguyên liệu có vị đậm đà.

Đập khoai chứ không cắt nhằm tạo độ sánh nhẹ hấp dẫn cho món canh.