Canh mực nấu chua

Canh mực nấu chua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực nang 200g
  • Thịt heo xay 100g
  • Khế chua 3 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cà chua 2 trái
  • Thơm 1/4 trái
  • Hành tím, hành lá, chanh
  • RAU NÊM: Ngò gai, lá quế, ớt sừng
  • ĂN KÈM: Bún
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, muối, nước mắm, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực nang băm nhỏ.

– Khế chua cắt lát mỏng. Thơm cắt rẻ quạt. Hành tây, cà chua cắt múi cau.

– Hành tím cắt lát. Đầu hành lá băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước. Ngò gai, lá quế cắt khúc. Ớt sừng cắt lát mỏng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho mực băm và thịt xay vào tô, ướp với 1M đầu hành lá băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO® và 1m dầu ăn, trộn đều .

– Nấu canh: phi thơm hành tím với 2M dầu ăn, cho thơm và cà chua vào xào mềm rồi thêm khế và hành tây vào xào, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2 m muối, đổ 1,5 lít nước vào đun sôi, nêm thêm 1m đường, 2M hạt nêm Aji-ngon®, 3M nước mắm, 2M nước cốt chanh, đợi nước sôi lại, dùng muỗng múc nhân mực tạo hình viên tròn cho vào nồi, đợi sôi lại, vớt bọt, cho ngò gai, lá quế và ớt sừng thái lát vào rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, trang trí thêm ớt cắt lát và lá húng quế, dùng kèm với bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho dầu vào trong mực khi trộn giúp cho viên mực không bị khô.