Canh hẹ nấu thịt

Canh hẹ nấu thịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo nạc: 100g
  • Tim heo: 50g
  • Đậu hũ trắng: 200g
  • Hẹ: 100g
  • Hành tím: 15g
  • Nước mắm
  • Ngò rí Gia vị: muối, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ cắt miếng vuông. Hẹ cắt khúc 3cm.

– Thịt nạc heo băm nhỏ, tim heo rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2m nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và hành tím băm.

– Ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

– Dùng ít nước sôi để rửa đậu hũ

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi hành tím, cho thịt nạc và tim heo vào xào săn.

– Đun sôi nước, cho đậu hũ, thịt và tim vào nấu chín, nêm muối, nước mắm, bột ngọt AJI-NO-MOTO® và hạt nêm Aji-ngon® cho vừa ăn. Cuối cùng cho hẹ vào rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rửa đậu hũ qua nước nóng để loại bỏ nước chua trên bề mặt.

– Canh vừa sôi thì tắt bếp để hẹ không bị nồng.