Cá lóc xào rau cần nước

Cá lóc xào rau cần nước

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc phi lê: 200g
  • Rau cần nước: 200g
  • Rau răm
  • Hành, tỏi băm
  • Dầu ăn, đường, tiêu, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

 – Cá lóc cắt miếng 3 x 5cm. Ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M tiêu, 1M hành tỏi băm, 1M Giấm gạo lên men LISA®.   
– Rau cần nước rửa sạch, bỏ phần rễ đen. Ngâm vào nước có pha chút giấm khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Rau răm cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tỏi băm, cho cá vào xào săn, trút ra dĩa.Tiếp tục xào rau cần, nêm 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 1M nước mắm, cho cá và rau răm vào đảo đều, tắt lửa

 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cá lóc xào rau ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá lóc với ít giấm để cá thơm, thịt săn đồng thời có tác dụng khử mùi tanh.

– Ngâm rau cần trong nước có pha giấm giúp màu rau xanh non đẹp mắt, đồng thời tạo vị chua nhẹ cho rau.