Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà: 4 cánh khoàng 600g
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà chua: 2 quả
  • Xà lách: 2 cây
  • Ngò rí
  • Hành tỏi băm
  • Nước cốt tỏi
  • ĂN KÈM: Muối tiêu chanh, xà lách trộn
  • Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cánh gà rửa sạch, để ráo, chặt 3 khúc. Ướp 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước cốt tỏi, 1/2m tiêu để thấm.
  • 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn. Đeo bao tay và thoa đều bột lên gà, thoa xong chờ khoảng 20 phút cho bột bám vào và thấm gia vị. (dùng hộp thực phẩm xóc đều)
  • Xà Lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên đến khi cánh gà có màu vàng nâu là được
  • Phi thơm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M hành tỏi băm, cho 1M nước mắm, 3M nước lọc, 1m đường, 1/2m bột ngọt, ít tiêu, đảo đều rồi cho gà chiên vào xóc đều. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp xà lách, dưa leo và cà chua ra dĩa, cho cánh gà chiên nước mắm lên trên.
  • Khi ăn chấm với muối tiêu chanh.
  • Món ăn đi kèm: Canh cua chả cá

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Nên dùng cánh gà công nghiệp để có nhiều thịt và mềm hơn.
  • Có thể hấp cánh gà trước khi tẩm bột và chiên sẽ ngon hơn.