Lẩu xí quách kim chi

Lẩu xí quách kim chi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xương heo (xương cố hoặc xương ống) 400g
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu 100g
  • Hành tím 10 củ
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Sữa tươi không đường 1 chén
  • Lá quế 3 nhánh
  • RAU NÊM: Cải hảo, tần ô, nấm linh chi, nấm kim châm, kim chi
  • ĂN KÈM: Bún tươi
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.
  • Đậu hũ chiên cắt miếng vuông khoảng 2-5cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cho dầu vào chảo, cho xương heo vào xào chung với ớt và hành tím. Cho thêm 1.5 lít nước, một gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi.
  • Xương heo gần mềm, cho tiếp nấm rơm, và đậu hũ chiên nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho sữa tươi,  lá quế vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng nóng, kèm bún và các lại rau nấm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Xào xương heo với sả ớt và hành tím để xương heo có mùi thơm hơn.
  • Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho món ăn.
  • Tắt lửa rồi mới cho sữa tươi vào để sữa tươi không bị vón cục.
  • Món ăn đi kèm: Trà sữa hoa đậu biếc