Canh chua cá kèo bông so đũa

Canh chua cá kèo bông so đũa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá kèo 300g
  • Bông so đũa 200g
  • Rau nhút 150g
  • Cà chua 2 trái
  • Giá sống 100g
  • Nước me 1/2 chén
  • Ớt hiểm 2 trái
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai
  • Gia vị: Dầu ăn, tỏi phi, đường, nước mắm, muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá kèo sơ chế sạch, cắt đôi. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.

– Rau nhút lặt lấy phần non, cắt khúc 4cm. Bông so đũa lặt bỏ phần nhụy đắng. Ớt hiểm đập dập. Rau thơm cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu canh: Cho 1M dầu ăn vào nồi, xào cà chua băm với 1m muối, 2M đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), cho vào 1,2L nước và 1/2 chén nước me, đun sôi, thả cá vào nấu 3 phút cho cá chín, vớt cá ra, lần lượt cho cà chua cắt múi cau, giá và rau nhút vào, nêm thêm 2M nước mắm rồi cho bông so đũa và cá vào lại rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, thêm tỏi phi và ớt. Dọn kèm với cơm hoặc bún và nước mắm nguyên cùng ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào cà chua băm giúp canh có màu sắc đẹp, hấp dẫn.

– Nấu cá vừa chín thì vớt ra để cá không nát.