Canh chua cá củ thì là

Canh chua cá củ thì là

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chim 1 con (350g)
  • Đậu bắp 100g
  • Giá sống 100g
  • Cà chua 1 quả
  • Thơm 1/4 quả
  • Củ thì là (fennel) 1 củ
  • Hành lá, ớt sừng cắt lát
  • Tỏi phi dầu
  • Dầu ăn, muối
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá chim cắt đôi, rắc chút muối, chiên sơ.
– Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt rẻ quạt. Đậu bắp cắt lát xéo. Củ thì là cắt sợi. Hành lá cắt khúc 1cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1.5 lít nước, cho 1 gói Aji-quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, rồi cho cá vào nấu chín, cho tiếp đậu bắp, cà chua, thơm vào nấu vừa chín tới, nếm vị vừa ăn, cuối cùng cho giá sống, củ thì là cắt sợi  và hành lá vào, tắt lửa. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, cho 1M tỏi phi dầu và ớt sừng cắt lát lên. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Chiên sơ cá để cá săn, thơm và ngon hơn.

–  Dùng gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái bao gồm tất cả các nguyên liệu cần thiết cho món ăn, không cần phải nêm thêm gia vị khác.