Canh cải chua nấu cá cơm

Canh cải chua nấu cá cơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá cơm : 100g
  • Cải chua : 200g
  • Cà chua : 1 trái
  • Rau om, ngò gai
  • Ớt bột, hành tím
  • Dầu ăn, muối, nước mắm, ớt hiểm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cà chua cắt múi cau. Cải chua cắt khúc 1cm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 2M dầu và 1M ớt bột vào chảo, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sơ,  thêm cải chua vào xào, sau đó thêm 1 lít nước.

– Nấu sôi canh, cho cá cơm vào nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, 1,5M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M muối, cho ớt hiểm vào. Đun cho canh sôi lại thêm rau om, ngò gai rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cá cơm rất nhanh chín, vì vậy khi cho cá vào nấu sôi thì tắt lửa ngay để cá giữ được vị ngọt đặc trưng.

– Chọn cải chua có vị chua vừa để vị canh thơm ngon hơn.