Canh cá rô rau nhút

Canh cá rô rau nhút

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rau nhút lặt sạch : 200g
  • Cá rô : 2 con (khoảng 300g)
  • Thơm : 1/4 trái
  • Cà chua : 1 trái
  • Hoa kim châm : 100g
  • Nước cốt chanh dây : 4M
  • Rau quế : 10 lá
  • Tỏi phi có dầu : 1m
  • Tỏi băm : 1m
  • Ớt hiểm : 1 trái
  • Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá rô sơ chế sạch, khứa 2 đường ở 2 bên sống lưng.

– Thơm cắt miếng nhỏ 1cm, cà chua cắt múi cau, hoa kim châm lặt bỏ nhụy.

– Rau quế cắt nhỏ, ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi băm rồi cho thơm vào, nêm 1/2m muối, 1m đường, xào khoảng 2 phút, sau đó cho 1.5 lít nước vào nấu sôi.

– Cho cá rô vào nấu chín, sau đó cho cà chua, rau nhút vào nấu, nêm 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M muối, 1.5M đường, 1M nước mắm, 4M nước cốt chanh dây.

– Cuối cùng cho bông kim châm, và ớt hiểm vào. Rắc rau quế và tỏi phi lên mặt. Tắt lửa.

 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm kèm chén nước mắm ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào thơm trước để thơm thấm vị.Dùng chanh dây để tạo vị chua thanh và mùi đặc trưng cho món ăn.