Cá đối kho cải chua

Cá đối kho cải chua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá đối: 400g
  • Cải chua: 300g
  • Cà chua: 1 trái
  • Hành lá, hành tím băm, ớt sừng, ớt hiểm
  • Đường, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá đối đánh vảy, làm sạch, cắt đôi, ướp 1M hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, 1M đường, hành tím băm, để thấm.
– Cải chua rửa sạch, cắt khúc ngắn 5cm. Cà chua cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt khúc đập dập. Ớt hiểm đập dập. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím, cho cải chua vào xào cùng 1M đường, thêm cà chua  và ớt sừng vào xào cho thấm gia vị. Trút hỗn hợp ra dĩa.

– Xếp cá vào nồi chung với hỗn hợp đã xào, thêm vào 1 chén nước sôi, kho với lửa riu riu đến khi cá thấm. Nêm vào 1M nước mắm, hành lá, ớt hiểm vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá đối vây còn chắc, vảy óng ánh là cá tươi.

– Cà chua giúp cá kho có màu đẹp và tăng thêm vị hài hòa cho món ăn.