Canh bí đỏ hạnh nhân

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ (chọn bí đỏ 2 da ): 600g
  • Hạnh nhân cắt lát: 50g
  • Giò sống : 200g
  • Tôm đất : 100g
  • Xương gà: 1 bộ
  • Nấm mèo cắt nhỏ: 1M
  • Nấm hương cắt nhỏ: 1M
  • Cà rốt cắt nhỏ: 20g
  • Gia vị: hành tím nướng, hành ngò, tiêu, nước mắm, muối, đường.
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Tôm đất lột vỏ chừa đuôi, rút chỉ
– Xương gà chần nươc sôi, rửa sạch lại, không nêm.

– Bí đỏ cắt miếng 2cm, ướp 1m muối, 1m đường.

Trộn nhân: Trộn giò sống, cà rốt, nấm mèo, nấm hương, 1M đầu hành lá băm, 1m cọng ngò rí băm, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 20g hạt hạnh nhân bóp nhỏ.

Tạo hình: Vò viên nhân gắn tôm vào, đuôi tôm quay lên.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Nấu 2l nước cho sôi, xương gà + hành tím nướng +1M hạt nêm Aji-ngon® HEO, nấu 30p gạn lấy nước dùng. Đun sôi nước dùng, thả bí đỏ vào, nấu chín, rồi cho viên tôm vào, nấu chín (nổi lên), rắc tiếp 30g hạnh nhân, thêm 1m nước mắm rồi tắt lửa.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc tiêu và ngò rí.

🍽️Món ngon đi kèm: Thịt vịt xào củ cải muối

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Ướp bí đỏ với muối, đường giúp thấm vị cho món ăn ngon hơn.

– Thêm hạnh nhân để tạo hương vị đặc biệt và tăng hêm dinh dưỡng cho món ăn.

– Giữ viên tôm trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút để định hình khi nấu.