Canh bí đỏ đậu xanh

Canh bí đỏ đậu xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt băm: 100g
  • Bí đỏ: 400g
  • Đậu xanh còn vỏ: 30g
  • Hành tím băm
  • Rau om, ngò gai
  • Tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt băm ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, hành tím băm, để thấm. Ngâm mềm đậu xanh trước khi nấu.
– Bí đỏ cắt hạt lựu. Đậu xanh ngâm mềm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi 1,5 lít nước, cho thịt băm vào nấu, vớt bọt, cho bí đỏ và đậu xanh vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, nấu đến khi bí đỏ chín mềm, tắt bếp, nêm rau om.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Tùy theo ý thích có thể thay đổi thịt hoặc tôm khi nấu canh. Lựa bí 2 da, trái tròn đẹp, dưới lớp vỏ là lớp da xanh, ruột có màu cam đỏ, bí sẽ dẻo và ngon hơn.