Cải rổ xốt mè đậu hũ

Cải rổ xốt mè đậu hũ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cải rổ bào vỏ: 200g
  • Cream cheese: 15g
  • Đậu hũ non: 200g
  • Tương mè trắng: 30g
  • Mirin: 50ml
  • Sake: 50ml
  • Bột cá dashi: 2m
  • RAU NÊM: gừng sợi chiên giòn, ớt sợi
  • Gia vị: đường
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cải rổ luộc chín, cắt xéo dày 2 li. Ngâm trong 500ml nước lọc, 1m bột cá dashi, 50ml sake, 50ml mirin 30 phút. Vớt ra để ráo.
  • Đậu hũ ép (vắt) mịn bỏ nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm xốt mè đậu hũ: chuẩn bị nguyên liệu gồm 1m bột dashi, 10g Nước tương “Phú Sĩ”, 10g đường, 30g tương mè, 15g cream cheese, 30ml nước. Sử dụng máy xay cầm tay hoặc dùng phới đánh trứng đánh đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trộn cải rổ với xốt mè đậu hũ, cho ra dĩa, thêm gừng sợi và ớt sợi lên mặt, phục vụ lạnh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ngâm cải rổ với nước gia vị để cải rổ thấm vị bên trong.
  • Cho nước vào từ từ và điều chỉnh lượng nước khi làm xốt sẽ giúp xốt có độ sánh vừa phải.
  • Sử dụng nước tương “Phú Sĩ” để xốt trộn có hương vị Nhật Bản đặc trưng.