Cải ngồng trộn gà xé

Cải ngồng trộn gà xé

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ức gà: 150g
  • Cải ngồng: 200g
  • Mè trắng rang: 2M
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Trang trí: Húng lủi, ớt sợi, hoa cải ngồng
  • Dầu mè, muối, đường, dầu hào, tương cà, tương ớt bắc
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt gà luộc chín, xé sợi.

– Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt ngang dày 2mm, ướp 1m đường 15 phút, vắt ráo nước.

– Cải ngồng phần hoa đẹp để trang trí, phần còn lại tước bỏ xơ, luộc qua nước sôi chứa muối, xả nước lạnh để ráo, cắt khúc 5cm, xếp lên dĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt trộn: trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1.5M mè trắng rang giã nhuyễn, 1m dầu hào, 1m tương ớt bắc, 1m tương cà, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1m dầu mè và 1/4m muối.

– Trộn thịt gà, cà rốt, hành tây với xốt trộn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho thịt gà lên trên cọng cải ngồng, rắc mè trắng rang lên trên. Trang trí với húng lủi, ớt sợi và hoa cải ngồng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Hành tây cắt ngang củ để giảm mùi hăng và làm món ăn dễ ăn hơn.

Rang và xay mè trắng đế món ăn dậy mùi vị mè đặc trưng.