Cá trê kho rau răm

Cá trê kho rau răm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá trê: 2 con (500g)
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Rau răm: 1 chén
  • Nước cơm sôi: 1/2 chén
  • Hành tím băm: 1m
  • Đầu hành lá cắt nhỏ: 1M
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Dầu điều, nước mắm
  • Muối, đường, tiêu hạt giã bể, ớt bột
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, bỏ máu tanh ở 2 bên ngạnh cá. Dùng nước muối/chanh hoặc giấm chà lên mình cá rồi dùng dao vuốt thân cá sạch rồi rửa sạch.Cắt cá khứa dài 3cm.

– Thịt ba chị cắt sợi dày 1cm.

– Rau răm cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập,

– Ướp thịt, cá với 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m ớt bột, 1m hành tím băm, 1m tiêu, 2 trái ớt hiểm đập dập, 1m đầu hành lá, 1M đường, 1M nước mắm, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 lượng rau răm cắt nhỏ

 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Lót rau răm dưới đáy nồi đất, cho cá thịt đã ướp lên. Kho riu Kho lúc đầu lửa to cho thịt cá săn lại, cho thêm 1/2 chén nước nóng vào kho tiếp với lửa riu riu, thỉnh thoảng trở mặt cá, cho thêm 1M dầu điều vào cùng 1/2 chén nước cơm sôi, kho cho nước sanh sánh lại. Tắt lửa, rắc rau răm cắt nhỏ còn lại trên mặt cá.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Làm cá trê thì bỏ phần máu tanh ở 2 bên ngạnh cá giúp cá hết tanh.

– Dùng nước cơm sôi để kho cá giúp nước kho có độ sánh, béo, thơm hơn khi chỉ dùng nước nóng thông thường.