Cá sòng nướng muối hạt

Cá sòng nướng muối hạt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá sòng: 600g/ 4 con
  • Sả nguyên cây: 5 cây
  • Lá chanh thái: 10 lá
  • Nước chanh: 2M
  • Thơm chín: 30g
  • Ớt sừng băm: 1/2M
  • Hạt xuyên tiêu: 1/2M
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Muối hạt to: 800g
  • Tỏi băm: 1/2M
  • RAU NÊM: rau thơm và dưa leo.
  • Gia vị: nước mắm, đường,
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sả 4 cây đập dập, cắt đôi.1 cây thái mỏng.

Ướp cá: cho 1M canh Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP( Hoặc Bột Ngọt Ajinomoto) cùng với 1M nước chanh ướp đều vào cá để thấm 10 phút.

Rang muối hạt: cho muối hạt vào chảo rang cho muối hạt nóng lên sau đó cho hết hạt xuyên tiêu vào rang cùng. Cho muối hạt ra tô.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nướng cá: Cho 1/2 lượng sả nhồi vào phần bụng của cá, sau đó cho sả còn lại vào dưới chảo vào phủ 1 lớp muối , tiếp theo là lót lá chanh xuống và cho cá lên trên. Tiếp theo cho lớp muối còn lại lên trên và thêm vào là tiêu xanh nướng lửa nhỏ 15 phút.

Pha nước chấm và trình bày: Cho thơm băm vào chén cùng với sả và 1M đường ,1M nước lọc, 1M nước chanh và 1/2M tỏi băm, 1/2 M ớt sừng băm vào sau đó khuấy đều cho tan đường. Cá lấy ra gạt bỏ muối và sả sau đó trình bày kèm với rau sống và dưa leo.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn muối hạt to giúp hạn chế lượng muối thấm vào cá.

– Rang nóng muối hạt trước giúp làm tăng nhiệt độ và cho cá chín đều hơn.

– Lót sả vào đáy chảo giúp chống dính và tăng mùi thơm cho món cá nướng.

– Ướp cá với chanh và bột ngọt ajinomoto up giúp tăng vị ngọt tự nhiên và khử mùi tanh của cá