Cá rô phi kho lạt

Cá rô phi kho lạt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá rô phi (tươi, sống) 1 con (600g)
  • Cà chua 1 trái to
  • Riềng cắt lát 1 M
  • Hành lá 3 cây
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành tỏi băm 1M
  • ĂN KÈM: Cơm, rau xà lách, rau thơm
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá rô phi làm sạch, khứa 2 đường trên mình cá.
  • Cà chua cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt lát, đập dập. Đầu hành đập dập,
  • Ớt sừng đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Ướp cá: cá ướp vào bên trong với 1/2m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), đầu hành trắng, riềng, để thấm.
  • Kho: phi thơm hành tỏi băm và riềng cắt lát, cho cà chua vào xào mềm, đổ vào 3 chén nước, nêm 4M nước tương “Phú Sĩ”, nấu sôi nước thì thả cá vào, đợi sôi lại, giảm lửa, đậy nắp, nấu khoảng 15 phút cho cá thấm vị, cho ớt sừng vào nấu thêm vài phút, nếm vị vừa ăn. Cuối cùng cho lá hành và 1/2m tiêu vào rồi tắt lửa.           

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  •  Trình bày: cho cá rô phi kho lạt ra dĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm.      

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn mua cá tươi sống để kho lạt sẽ thơm ngon hơn.               
  • Đợi nước sôi mới thả cá vào để thịt cá được săn và ngọt.