Cá nướng Pa Pỉnh Tộp

Cá nướng Pa Pỉnh Tộp

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá rô phi 1 con (1kg)
  • Hành tím băm 3M
  • Hạt mắc khén 2m
  • Húng lủi cắt nhỏ 2M
  • Húng quế cắt nhỏ 2M
  • Sả băm 2M
  • Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ 1 quả
  • ĂN KÈM: Xà lách, rau thơm, dưa leo, quả tắc
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá rô phi làm sạch, cắt dọc lưng cá làm đôi, lóc bỏ xương sống và xương lườn, khứa 2 đường chéo bên ngoài thịt cá.

– Hạt mắc khén rang thơm, giã bể. Ớt sừng băm giã nhuyễn.

– Làm gia vị ướp cá: trộn đều hành tím, rau húng lũi, rau húng quế, sả băm với 1m hạt mắc khén, 2m Bột canh, 1/2m Bột ngọt AJINOMOTO®, 1M ớt sừng băm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp cá: 1/2 hỗn hợp gia vị nhồi vào trong bụng cá, 1/2 hỗn hợp xát đều bên ngoài thịt cá sao cho gia vị thấm đều.

– Nướng cá:  Bật nóng lò nướng ở 250 độ, cho cá vào lò, nướng trong 20 phút hoặc đến khi lớp da cá chín vàng, lấy ra dĩa.

– Pha chẩm chéo: 1M Bột canh, 1/2m hạt mắc khén giã, 1m ớt sừng, 1M rau gia vị lấy từ trong bụng cá đã nướng, trộn đều, vắt vào 1 trái tắc.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cá nướng Pa pỉnh tộp ra dĩa, ăn kèm xà lách, rau thơm, chấm với chẩm chéo.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Hạt mắc khén rang lên trước khi dùng để làm tăng mùi thơm đặc trưng của gia vị.