Cá nướng chấm muối ớt xanh

Cá nướng chấm muối ớt xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá điêu hồng (1 con): 500g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Ớt hiểm xanh: 2M
  • Ớt chuông xanh: 150g
  • Cà rốt ngâm chua: 50g
  • Tỏi tép: 5 tép
  • Cải bẹ xanh: 600g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Đường, muối, nước cốt chanh
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá khứa vài đường xéo song song trên cá. Ớt chuông xanh lạng lấy phần vỏ xanh của ớt, còn khoảng 2M.
– Cải xanh rửa sạch, dùng dao cắt bỏ cọng. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá, vớt ráo.
– Giã 3 trái ớt xanh với ớt sừng , 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tỏi tép ướp vào thịt cá để thấm 10 phút.
– Pha xốt muối ớt xanh: 4M đường, 2M muối, phần ớt hiểm xanh còn lại, 2M ớt chuông xanh, 2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 4M nước cốt chanh, xay mịn bằng máy xay sinh tố. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho cá vào lò nướng 220 độ, nướng 20 phút cho cá chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cá ra đĩa, trải lá cải xanh ra, cho thịt cá, hành tây, cà rốt ngâm chua vào, cuộn lại, chấm với xốt muối ớt xanh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng ớt chuông xanh để tăng màu sắc cho muối ớt và giảm độ cay của ớt hiểm.

– Nên nướng bằng lò than, cá sẽ thơm hơn.