Cá hồi nướng mía

Cá hồi nướng mía

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi filet nguyên da 300g
  • Thịt ba rọi xông khói 150g
  • Mía chẻ 16 khúc (đã cắt như làm chạo tôm)
  • Mía chẻ 16 khúc (đã cắt như làm chạo tôm)
  • Gia vị: tiêu, nước cốt chanh, mật ong, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hồi cắt lát dày 0.3-0.4 cm, ướp với 1M nước chanh, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 2/3m tiêu, 1M mật ong, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Quấn miếng cá xung quanh cọng mía, tiếp tục quấn 1 lớp thịt ba rọi xông khói bên ngoài, ghim tăm để cố định. 

– Đem áp chảo cho sém miếng ba rọi xông khói là được. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cá hồi nướng mía ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-Mayo pha với tương ớt theo tỉ lệ 1:1. Trang trí với xốt Mayonnaise AjiMayo vẽ ziczag trên món ăn cho đẹp mắt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp nước cốt chanh giúp cá thơm và cân bằng vị với thịt ba rọi xông khói. 

– Khi áp chảo đặt phần bìa của miếng thịt ba rọi xông khói áp vào mặt chảo, giúp định hình cuốn đẹp hơn.

 

CÔNG THỨC MÓN NGON TẬP ĐẶC BIỆT KỶ NIỆM 10 NĂM:

– Canape cá hồi xông khói
– Gỏi cuốn cá hồi
– Cá hồi nướng mía
– Cá hồi chiên sốt chanh