Cá hồi cuộn cơm chiên

Cá hồi cuộn cơm chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi phi lê bỏ da 300g
  • Tôm sú 200g
  • Cơm gạo Nhật (cơm dẻo) 2/3 chén
  • Rong biển chiên cắt sợi 4M
  • Muối hột 2M
  • Thì là 2 cây
  • Muối, tỏi phi, mè rang, dầu ăn, tương ớt
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hồi cắt lát hình chữ nhật dày 0.3cm. Tôm sú rang với muối hột đến khi chín, bóc vỏ chừa đuôi. 
– Trộn cơm: hòa tan 1m giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/3m muối, 1m đường và 1m nước, trộn đều vào cơm, thêm 4M rong biển, 1M tỏi phi, 2M mè rang vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tạo hình: Trải miếng cá hồi ra, phết 1 lớp cơm, đặt 1 con tôm lên, chừa đuôi ra ngoài, cuộn tròn lại. 
– Chiên: đun nóng 3M dầu trong chảo, cho thì là vào chiên để tạo mùi thơm. Lăn cuốn cá qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho vào áp chảo cho cá vừa chín tới. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cuốn cá cuộn cơm chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn tương ớt với tỉ lệ 3:1.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phết 1 lớp cơm mỏng và chừa 1 phần đầu miếng cá để tạo hình cho đẹp.
– Chỉ áp chảo cá vừa chín bên ngoài giúp món ăn ngon hơn.