Cá he kho rệu

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá he: 3 con (400g/con, có thể thay bằng cá mè dinh)
  • Mía cây chẻ: 1 đoạn mía 5 dm (5 tấc)
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Ớt hiểm xanh: 4 trái
  • Ớt hiểm đỏ: 4 trái
  • Tiêu xanh
  • ĂN KÈM: Rau ghém, cơm trắng
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hành tỏi băm, tiêu, đầu hành, dầu ăn, màu dầu điều, muối
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Sơ chế cá sạch để nguyên vẩy, móc hết ruột, cạo sạch màng đen trong bụng cá. Áp chảo cá với ít đầu hành cho vẩy vừa giòn 2 mặt. Giã 5 cái đầu hành, 1m muối, 4 trái ớt, 1M hành tỏi, 1/2m tiêu, 1.5M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO. Ướp cá với 3M nước mắm, hỗn hợp gia vị giã, 2M dầu điều 30 phút.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Lót mía vào nồi áp suất. Xếp cá lên mía, trên mặt cá để tiêu xanh, ớt hiểm xanh đỏ. Thêm nước 1 trái dừa tươi và nước nóng cho ngập qua cá 3 – 4cm. Đậy vung nồi áp suất, bắc lên bếp kho khoảng 2h lửa nhỏ cho cá chín mềm.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Tắt lửa, múc cá ra dĩa. Còn nước cá để riêng chấm rau ghém, rau luộc. Ăn kèm cơm trắng, rau ghém các loại.

🍵 Món canh ngon đi kèm bữa cơm ngon hơn: Canh chùm ngây sườn non

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Giã hỗn hợp gia vị ướp vào cá cho thấm vị trước khi kho giúp cá ngon và chắc thịt.

✅ Nên cạo sạch màng đen trong bụng cá để cá không có mùi hôi rong.

✅ Lót mía vào đáy nồi để tránh hiện tượng sít nồi và tăng hương vị cho món ăn.