Cá điêu hồng cuộn dưa kiệu

Cá điêu hồng cuộn dưa kiệu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá điêu hồng 300g
  • Bacon hun khói 30g
  • Dưa kiệu 50g
  • Gừng 50g
  • Que xiên 6 cây
  • Giò sống 100g
  • ĂN KÈM: Rau mầm
  • Gia vị: ớt hiểm, hương thảo tươi, tương ớt, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá diêu hồng cắt dày 2-3mm, kích thước 4x5cm. lấy 8 miếng cá, phần còn lại băm nhỏ.
  • Chiên giòn bacon, cắt nhỏ. Cắt sợi dưa kiệu và gừng. Cắt nhỏ hương thảo. Ớt hiểm băm nhỏ.
  • Trộn giò sống với dưa kiệu băm, 1M hương thảo cắt nhỏ, 1 trái ớt hiểm băm, cá băm, bacon đã chiên cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cá phi lê phết một lớp mỏng hỗn hợp giò sống, thêm miếng kiệu, gừng cuộn tròn lại. Lần lượt dùng 2 que xiên, xiên qua 2 cuộn cá sao cho hai phần rìa miếng cá áp vào nhau. Lăn qua bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
  • Pha xốt chấm: trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt.
  • Đun nóng chảo dầu. Chiên cuốn cá ngập dầu đến chín vàng giòn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày que cá ra dĩa, thêm xốt chấm. Ăn nóng kèm rau mầm. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chiên cuốn cá vàng vừa là được, không chiên lâu cá sẽ bị khô.
  • Khi xiên cá vào que, áp 2 phần rìa miếng cá vào nhau để cuốn cá không bị bung ra.