Bắp cải cuộn kho chay

Bắp cải cuộn kho chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp cải trái tim 1 bắp
  • Đậu hũ trắng 100g
  • Nấm mèo 2 tai
  • Nấm đông cô 6 tai
  • Cà rốt 100g
  • Hành boaro phi 2M
  • Bông hẹ
  • Bún tàu 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, đường, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bắp cải chần sơ, tách lấy lá. Nấm mèo ngâm mềm. Nấm đông cô ngâm mềm luộc với 1 ít Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 2 tai băm nhỏ, còn lại cắt chân, sau đó cắt đôi. Cà rốt 20g băm nhỏ, phần còn lại tỉa hoa, cắt lát. Bông hẹ chần sơ. Bún tàu ngâm nở cắt khúc.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp: đậu hũ trắng, nấm mèo, 2 nấm đông cô, cà rốt, 1M hành boaro phi, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/3m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm. trộn thêm bún tàu cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Trải lá bắp cải ra, cho nhân lên trên, gấp mép 2 đầu rồi cuốn tròn lại, cột bông hẹ. Lần lượt làm hết phần nhân
  • Pha xốt: cho 1 chén nước, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1.5M Nước tương “Phú Sĩ”.
  • Phi thơm hành boaro và cho bắp cải cuộn, nấm đông cô và cà rốt vào kho đậy nắm đến khi nước sệt lại thì tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp bắp cải cuộn ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Luộc nấm đông cô có ít gia vị Hạt nêm Aji-ngon® Nấm sẽ giúp cho nấm chín mềm thấm vị, giúp món ăn ngon hơn.                         
  • Có thể dùng bắp cải tím cuộn để món ăn có thêm màu sắc.