Cá cuốn kì lân

Cá cuốn kì lân

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc : 1kg
  • Jambon (dày 5mm) : 2 lát
  • Gừng : 1 củ
  • Măng vàng : 100g
  • Hành lá : 2 cọng
  • Rong biển (5x5cm) : 2 miếng
  • Nước chanh dây tươi : 3M
  • Bột năng pha loãng : 1M
  • Đường, muối, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lấy phi lê cá, đầu và đuôi để riêng. Phi lê cá cắt lát mỏng 5x5cm. Jambon và rong biển cắt lát mỏng giống 5x5cm giống phi lê cá. Măng vàng cắt sợi dài 5cm. Gừng cắt sợi. Hành chần sơ.

– Trải lát phi lê cá ra, xếp rong biển, jambon, gừng, măng lên trên, cuộn tròn, dùng hành lá cột lại.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, lăn cá qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Đầu và đuôi cá cũng lăn qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn và chiên vàng.

– Pha xốt chanh dây: pha 1M đường, 1/2m muối, 3M chanh dây, 4M nước, đun sôi nhẹ, thêm ít bột năng pha loãng để xốt sánh lại.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày cá ra đĩa chan xốt lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phi lê cá nên cho vào tủ lạnh trước khi cắt để cá săn lại và dễ cắt hơn.

– Chọn măng bản to, đã luộc sẵn thì măng sẽ ngọt và không có mùi hăng.