Cá chiên xốt nấm

Cá chiên xốt nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá diêu hồng 1 con nhỏ (350g)
  • Nấm đông cô khô 3 tai
  • Nấm đông cô tươi 5 tai
  • Ớt chuông xanh 1/2 quả nhỏ
  • Ớt chuông đỏ 1/2 quả nhỏ
  • Nấm kim châm 30g
  • Hành tỏi gừng băm 1M
  • Bột năng 1/2M
  • Ớt hiểm xanh 3 trái
  • RAU NÊM: Xà lách xoong
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Đường, tiêu, bột năng, dầu mè, dầu ăn.
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá diêu hồng làm sạch, khứa caro (quả tram) trên mình cá. Cho 3 trái ớt hiểm xanh đập dập vào bụng cá. Tẩm đều cá với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.

– Nấm đông cô khô ngân mềm, cắt hạt lựu. Nấm đông cô tươi cắt hạt lựu

– Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Nấm kim châm cắt khúc. Bột năng pha loãng với nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, chiên cá chín vàng 1 mặt, lật cá lại chiên chín vàng mặt còn lại, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm hành tỏi gừng băm, xào thơm các loại nấm và ớt chuông, nêm 1/2m hạt Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén nước, 1m dầu mè, thêm bột năng tạo độ sánh. Tắt lửa, rắc thêm tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cá ra dĩa có lót ít xà lách xoong, rưới xốt lên trên, thêm ngò rí trang trí, dùng nóng với cơm. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa trên mình cá giúp cá tẩm bột đều. Khi chiên cá sẽ mau chín và giòn hơn                          

– Nghiêng chảo để bụng cá tiếp xúc trực tiếp với dầu nóng giúp cho cá chín đều.                         

– Cho ớt hiểm xanh vào bụng cá để khử mùi tanh và tăng hương vị.