Cá chiên xóc tỏi

Cá chiên xóc tỏi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá basa phi lê 300g
  • Lá quế 1 ít
  • Ớt hiểm 1 trái
  • Tỏi 40g
  • Hành tím 10g
  • RAU NÊM: Rau quế
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, tiêu, nước cốt chanh
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá basa làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với 1M nước cốt tỏi, 1/2M nước cốt chanh, 1/3m tiêu, để thấm.
  • Băm nhỏ tỏi, vắt nước để riêng. Băm nhỏ ớt và hành tím.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Tẩm cá với 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn. Đun nóng dầu ăn, chiên lá quế rồi vớt ra để riêng, sau đó chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm hành tím, tỏi và ớt băm, trút cá vào xóc đều và nhanh tay. Tắt lửa.
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp cá ra dĩa, trang trí với lá quế chiên. Dùng nóng, chấm xốt mayonnaise trộn tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chiên lá quế trước, sau đó chiên cá sẽ thơm ngon hơn.
  • Để ráo cá trước khi chiên giúp tiết kiệm thời gian chiên và cá chiên xong giòn lâu hơn.   
  • Sau khi tẩm bột nên chiên cá ngay để cá không bị bám quá nhiều bột sẽ không ngon.              
  • Món ăn đi kèm: Salad trộn thịt bò.