Cá bớp chiên giòn xốt mận

Cá bớp chiên giòn xốt mận

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá bớp phi lê: 400g
  • Xốt mận: 3M
  • Hành tỏi: 3M
  • Nước cốt chanh: 1M
  • RAU NÊM: ớt cắt sợi, hành chẻ, gừng sợi, đọt húng lìu
  • Gia vị: Đường, nước mắm, ớt bột vẩy, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá bớp cắt miếng dày 1cm, ướp 2M nước hành tỏi, 1/2M nước cốt chanh, để thấm 5 phút, tẩm cá với  Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn. 
  • Gừng cắt sợi nhỏ. Ớt cắt sợi. Tán đều 3M sauce mận với 3M nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chiên: Bắc chảo dầu chiên đọt húng lìu và gừng, vớt ra giấy thấm dầu. Cho cá vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Làm sauce: Đun nóng 2M dầu ăn, phi xác hành tỏi cho thơm, cho sauce mận vào, nêm 1/2M đường, 1M nước mắm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), nấu sôi, đổ ra chén, rắc ít ớt bột lên mặt. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Bày cá chiên ra dĩa, rắc ớt sợi, gừng sợi, húng lìu chiên lên. Khi ăn chấm cá với sauce mận.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chiên gừng và húng lùi trước cho dầu thơm rồi chiên cá. 
  • Tán đều sauce mận trước với nước giúp món xốt mịn, giữ được mùi thơm ngon vì ko nấu lâu.