Bạch tuộc nhúng lá me

Bạch tuộc nhúng lá me

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bạch tuộc loại nhỏ: 600g
  • Lá me non: 150g
  • Thơm: 1/6 quả
  • Sả: 3 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Lá chanh: 4 lá
  • Ớt sim xanh: 5 trái.
  • Nước cốt chanh: 2M
  • RAU NÊM: ngò gai, ớt sừng
  • ĂN KÈM: rau thơm, bánh tráng
  • Gia vị: nước mắm truyền thống, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bạch tuộc làm sạch. Lá me non bỏ cuống, vo dập. Thơm cắt lát mỏng.
  • Sả cắt khoanh mỏng. Hành tím thái lát mỏng. Ớt sừng cắt lát. Ngò gai cắt khúc 1cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Nấu nước nhúng: phi thơm hành tím và 2/3 sả với 2M dầu ăn, cho thơm và lá me vào xào thơm. Tiếp theo thêm 3 chén nước vào, nêm 1m BỘT CANH, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và 1m nước mắm, cuối cùng cho ớt sừng và ngò gai vào. 
  • Pha muối ớt chanh sả: cho phần sả còn lại vào cối xay cùng với 3 tép tỏi, 4 lá chanh, 2M đường, 2M nước chanh, 5 trái ớt sim xanh và 1M BỘT CANH vào xay nhuyễn, cho ra chén.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Nhúng bạch tuộc vào nước lá me cho chín, ăn kèm bánh tráng, rau thơm chấm với muối ớt chanh sả.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Xào kỹ sả và thơm để tăng mùi thơm cho món ăn.