Bún gạo xào thập cẩm

Bún gạo xào thập cẩm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bún gạo khô: 150g
  • Jambon: 100g
  • Chả lụa: 100g
  • Trứng vịt: 1 quả
  • Cà rốt, bông hẹ, nấm đông cô, hành tây, hành ngò
  • Đường, rượu trắng, nước mắm
  • Dầu mè, dầu ăn
  • Bột năng
  • Tỏi băm, ớt trái, tiêu
  • Nước tương LISA
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bún gạo ngâm nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo, cắt ngắn bớt.

– Hành tây, cà rốt, jambon, chả lụa, nấm đông cô cắt sợi. Bông hẹ cắt khúc 5cm. Ớt băm nhỏ, 1/2 cắt sợi, 1/2 cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ.

– Trứng vịt đánh tan, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m rượu trắng, 1m nước, 1/2m bột năng, sau đó đem tráng mỏng và cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho cà rốt, nấm đông cô, chả lụa, jambon, thêm 1 chén nước dùng, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , xào với lửa lớn, tiếp tục cho bún gạo, bông hẹ, hành tây, vào đảo nhanh tay, thêm dầu mè, tắt bếp.

– Pha nước chấm: trộn đều 3M nước tương LISA, 1m nước, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1m đường, 1m tỏi ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bún gạo ra dĩa, rắc thêm trứng sợi, hành ngò, ớt sợi và tiêu. Khi ăn chấm nước tương LISA và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ta nên ngâm bún gạo với nước ấm cho nở và dai. Không nên trụng vì bún sẽ bị mềm.

– Ta cho 1 ít rượu trắng vào trứng vịt sẽ làm giảm mùi tanh khi tráng.

– Bột năng giúp trứng được dai, dễ tráng mỏng hơn.