Bún chùm ngây xào hải sản

Bún chùm ngây xào hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú đã lột vỏ 100g
  • Mực lá làm sạch 100g
  • Ớt Đà Lạt đỏ vàng 100g
  • Cần tây 50g
  • Hành tây 50g
  • Bún chùm ngây khô 100g
  • Hành ngò, ớt sừng, gừng, hành tỏi băm
  • Tiêu, mè rang, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cắt mực thành miếng vừa ăn, chần tôm và mực qua nước sôi có pha giấm và 1 lát gừng, ướp với 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-Ngon®, 1/2M hành tỏi băm, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

– Bún chùm ngây rửa qua nước lạnh rồi cho vào nước sôi luộc 5 phút, xả qua nước lạnh rồi cắt khúc dài khoảng 10cm. Trộn bún với gia vị gồm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương“Phú Sĩ”.

– Cắt sợi ớt Đà lạt, cần tây, hành tây. Hành ngò cắt khúc 3cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 1/2M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho tôm, mực vào xào nhanh, cho tiếp hành tây, cần tây, ớt Đà Lạt vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, xào vừa chín, trút ra.  

– Tiếp tục phi thơm 1/2M hành tỏi băm, cho bún vào xào, đảo nhanh liên tục cho bún săn và thơm, sau đó đổ hải sản và rau củ vào trộn đều. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bún chùm ngây xào hải sản ra dĩa, rắc mè rang, hành ngò. Dọn kèm nươc tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Trộn gia vị vào bún trước khi xào giúp bún thấm đều gia vị.