Bò tiềm trái dừa

Bò tiềm trái dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp bò hoa 150g
  • Dừa xiêm 2 trái (trái to, chặt nắp đường kính 6cm, giữ nắp)
  • Táo tàu đỏ 4 quả
  • Kỉ tử 10g
  • Đảng sâm 10g
  • Bạch quả 10 quả
  • Xà lách xoong 50g
  • Muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Bắp bò cắt lát mỏng, chần qua nước sôi rửa sạch. Táo tàu ngâm nở, mềm, rửa sạch. Bạch quả lột vỏ, luộc chín.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nước tiềm bò: hòa 1 chén nước dừa, 1/2 chén nước lạnh, thêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối.
– Tiềm bò: Chia đều nguyên liệu vào 2 quả dừa. Cho nước dừa vào cách mép 0.5 cm. Đậy kín, đốt trên bếp vỏ dừa nóng, cháy sém. Cho vào nồi chưng cách thủy đến khi bắp bò mềm (khoảng 45 phút).

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho trái dừa đặt lên dĩa, nhúng ít xà lách xoong cho chín. Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần bắp bò qua nước sôi để bắp bò được thơm hơn sau khi tiềm.
– Đốt trước trái dừa để rút ngắn thời gian tiềm. Vỏ dừa có màu đẹp và mùi thơm.