Bò ping pong

Bò ping pong

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò xay: 200g
  • Giò sống: 50g
  • Thịt ba chỉ không da: 50g
  • Cốm dẹp xanh: 100g
  • Bột mì: 1 chén
  • Trứng gà: 2 quả
  • Trứng cút luộc chín: 8 quả
  • Củ năng cắt nhỏ: 2M
  • Cà rốt cắt nhỏ: 1M
  • Hành tây cắt nhỏ: 1M
  • Tiêu xanh: 1M
  • Hành phi: 2M
  • Mè trắng rang, nước tắc, ớt sừng bằm nhuyễn
  • RAU NÊM: cọng ngò rí cắt nhuyễn
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, dầu mè, tương ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Làm nóng dầu cho cốm dẹp vào chiên sơ vớt ra giấy thấm dầu.
  • Trứng gà đánh tan. Tiêu xanh đập dập. Mè trắng rang giã sơ.  
  • Ướp bò: Trộn đều thịt bò, giò sống, thịt nạc dăm, củ năng, cà rốt, hành tây, tiêu xanh, hành phi, nêm vào 1/4m muối, 1M đường, 1m dầu mè, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị, chia thành 8 phần.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Tạo hình: lấy 1 phần thịt, cho trứng cút vào giữa se thành viên tròn, để vào tủ lạnh 15 phút, sau đó lấy ra lăn qua bột mì, nhúng qua trứng gà rồi lăn qua cốm dẹp.  
  • Làm xốt chấm: Khuấy đều 3M mè trắng rang, 1M ớt sừng bằm cắt nhuyễn, 1M cọng ngò rí cắt nhuyễn, 1/2M đường, 2M nước tắc, 1M tương ớt, 3M Nước tương “Phú Sĩ”.  
  • Chiên viên bò: đun nóng dầu, cho viên bò vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cắt viên bò làm đôi, xếp lên dĩa, khi ăn dùng kèm xốt chấm đã pha.  

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Thêm thịt ba chỉ vào để viên bò có độ béo mềm và không bị khô.   
  • Cho viên bò vào tủ lạnh để định hình giúp không bị bể khi lăn qua bột.   
  • Sự kết hợp giữa các gia vị và Nước tương “Phú Sĩ” tạo nên độ sánh sệt và hương vị mới cho món xốt.