Bò cuộn phô mai

Bò cuộn phô mai

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò phi lê: 400g
  • Thịt băm: 120g
  • Giò sống: 25g
  • Phô mai: 2 lát
  • Trứng gà, hành tây, lá thơm, cần tây
  • Cà chua hộp, mù tạc vàng, bột mì
  • Cà rốt, hành boaro, ngò tây băm
  • Muối, tiêu, dầu ăn, rượu Brandy
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt thành 4 miếng bằng nhau, dùng dụng cụ đập thịt đập dẹp còn dày cỡ 5mm, ướp với 1/2m muối và 1/2m tiêu, để thấm.

– Cà rốt, hành tây, cần tây, boaro mỗi thứ băm lấy 1M, còn lại cắt miếng nhỏ.

– Xào thơm các loại rau băm, để nguội, cho vào trộn đều với thịt xay, giò sống, ngò tây băm, 1m mù tạc vàng, 1/2 trứng gà đánh tan, tất cả quết dẻo.

– Trải miếng thịt bò ra, cho nhân và ½ miếng phô mai vào giữa, gấp 2 đầu rồi cuộn lại, dùng dây buộc chặt vừa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng ít dầu, cho từng cuộn thịt bò vào chiên vàng và thêm 1M rượu Brandy vào chiên, tắt lửa, gắp thịt ra dĩa.

– Tiếp tục cho các loại rau vào xào đến khi rau vừa vàng thì thêm 1M bột mì và 1M cà chua hộp cho lên màu, thêm 2 lá thơm nhỏ, 4 chén nước và 2m hạt nêm Aji-ngon®. Cho tiếp cuộn thịt bò vào, nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút cho thịt mềm, nước sệt lại thì gắp thịt ra riêng, nước xốt lược bỏ xác.

 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt bỏ chỉ buộc, xếp thịt bò ra dĩa, chan xốt lên trên, ăn kèm rau củ xào.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng lửa mạnh để đốt rượu cho thịt được thơm

– Nên xào rau củ với lửa vừa để rau củ không bị cháy và nước xốt không bị đắng.