Cá chim rim gừng tỏi

Cá chim rim gừng tỏi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chim( 400g): 1 con
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành lá: 3 cây
  • Xà lách xoong loại nhỏ
  • Muối, tiêu, đường
  • Dầu hào, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá chim làm sạch, khứa 2 bên mặt cá, ướp 1/2m muối, 1/2m tiêu, để thấm.
– Gừng, tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Ớt sừng cắt sợi. Hành lá cắt khúc ngắn.
– Pha nước xốt: khuấy tan 1m đường, 2M nước tương Phú Sĩ, 1,5M dầu hào, 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® với 1 chén nước. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, chiên cá khoảng 3 phút, trở đều 2 mặt cho cá chin vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm gừng tỏi, cho hỗn hợp nước xốt vào nấu sôi, cho cá vào, rưới nước xốt đều lên mặt cá cho cá thấm gia vị, rim nhỏ lửa khoảng 5 phút, them hành lá và ớt sợi vào rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày món ăn ra dĩa, lót xà lách xoong, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chiên cá lửa vừa để cá chín đều bên trong.Có thể dùng các loại cá khác nhau như: cá bạc má, cá thu, cá điêu hồng… vẫn rất ngon.