Bò áp chảo chanh dây

Bò áp chảo chanh dây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò Mỹ 400g
  • Nước chanh dây 1/2 chén
  • Bí ngòi xanh, vàng 1/2 trái
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Nước bột năng 1/3 chén
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Tương ớt 1M
  • Ớt băm, cọng ngò rí, tỏi băm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò Mỹ: chọn phần lõi vai nguyên miếng cắt dày 1cm, cắt thịt bò thành 4 miếng. Thịt bò ướp 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M tỏi băm, 1M dầu ăn.

– Làm xốt chanh dây: đun nóng 1m hạt nêm Aji-ngon®, 4M đường, 1 chén nước dừa, đun sôi, làm sánh bằng nước bột năng pha loãng, thêm 1/2 chén nước chanh dây, tắt lửa. Cho 1m tương ớt, ớt băm, cọng ngò rí băm vào.

– Phết đều 1/2 xốt chanh dây lên 2 mặt miếng bò.

– Cà rốt cắt khúc 10cm, chẻ làm 4, cắt hình quả trám rồi luộc chín. Bí ngòi chần sơ với nước có chút muối.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đặt chảo lên bếp, cho bò vào áp chảo vừa chín tới và xem xém 2 mặt rồi lấy thịt bò ra, trút rau củ vào, xốc sơ trên chảo, rắc vào chút muối.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trang trí món bò với phần xốt chanh dây còn lại và rau củ xào.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Không áp chảo thịt chín kỹ để giữ độ mềm mại của món ăn.