Bầu non trộn heo quay

Bầu non trộn heo quay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo quay da giòn: 200g
  • Bầu non nguyên vỏ: 1 trái
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Lá húng lủi
  • Mè rang, ớt sừng
  • Muối, tiêu
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt heo quay cắt thanh 1cm. Lá húng lủi cắt nhỏ. Mè rang thơm, ớt sừng băm nhỏ.
– Cà rốt bào vỏ, cắt sợi dài 5cm, dài 3mm. Bầu rửa sạch cắt đầu và cắt gốc, cắt sợi dài 5cm, dày 1cm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Luộc bầu và cà rốt trong nước có pha 1/2m muối, vớt ra ngâm nước đá lạnh, để ráo.

– Trộn chung bầu, cà rốt, thịt heo quay, nêm 1/4m muối, 1/4m tiêu, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, thêm lá húng lủi, mè rang và ớt băm vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí với lá húng lủi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn heo quay loại thịt ba rọi sẽ ngon và không bị khô. Sau khi luộc bầu và cà rốt, nên để thật ráo mới trộn với xốt mayonnaise để xốt bám dính tốt và không bị chảy.