Bắp bò kho chua ngọt

Bắp bò kho chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp bò : 500g
  • Dừa xiêm tươi : 1 trái
  • Gừng băm : 1m
  • Chao trắng : 5 viên
  • Sả cây : 2 cây
  • Ớt hiểm băm : 1M
  • Tỏi tép
  • Rau răm, đậu phộng rang
  • Muối, tiêu, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt khối vuông 4cm, ướp thịt với 1/2m muối, 1/3m tiêu, 1m tỏi, để 30 phút cho thấm.

– Rau răm cắt nhuyễn. Sả đập dập, cắt khúc. Đậu phộng giã nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đặt nồi nước dừa xiêm lên bếp, cho thịt và sả cây vào nấu cho thịt thật mềm (dùng nồi áp suất mất khoảng 20 phút). Tiếp tục cho chao vào nồi, thêm 2m gừng băm,1M đường và 2M giấm gạo lên men LISA, đậu phộng rang và ớt băm nấu sôi. Tắt bếp rồi cho rau răm vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho thịt ra dĩa, trang trí rau răm và đậu phộng lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nấu bò với nước dừa tươi tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

– Dùng chao tạo hương vị độc đáo cho món ăn.

– Tắt lửa mới cho rau răm vào để giữ màu xanh và hương thơm đặc trưng của rau răm.